Tất Tần Tật Kiến Thức Về Niềng Răng

11:03 25/04/2020

NIỀNG RĂNG LÀ GÌ?

Niềng răng là một kỹ thuật sử dụng các khí cụ nha khoa gắn cố định hoặc tháo lắp trên bề mặt răng, để sắp xếp các răng mọc lệch lạc và điều chỉnh khớp cắn về đúng vị trí, mang lại hàm răng đều đẹp, khuôn hàm chuẩn chỉnh toàn diện, góp phần cải thiện đường nét thẩm mỹ trên khuôn mặt, thanh tú và hài hòa hơn.

Hiện nay, niềng răng được ứng dụng rộng rãi ở hầu hết các nha khoa, bệnh viện răng hàm mặt ở toàn thế giới. Độ tuổi bắt đầu quá trình niềng răng chỉnh nha được là từ 7 tuổi, thực hiện càng sớm càng hiệu quả nhanh, giảm đau đớn khó chịu và tiết kiệm chi phí.

Khắc phục tình trạng răng không đều, đẹp bằng phương pháp niềng răng
        Khắc phục tình trạng răng không đều, đẹp bằng phương pháp niềng răng

NIỀNG RĂNG ĐƯỢC ÁP DỤNG TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế SunSmile, niềng răng rất hiệu quả trong các trường hợp sau:

  • Răng bị hô, khớp cắn sâu
  • Răng bị móm, khớp cắn ngược
  • Răng mọc chen chúc, lộn xộn
  • Răng khểnh
  • Răng thưa, hở
  • Khớp cắn đối đỉnh, khớp cắn hở, khớp cắn chéo…
  • Trẻ em dưới 13 tuổi có khung hàm hẹp hoặc mất cân đối

                                             Một số trường hợp nên thực hiện niềng răng thẩm mỹ

NIỀNG RĂNG CÓ TỐT KHÔNG?

Khi răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn hoặc muốn ngăn chặn tình trạng răng mọc không đều ở trẻ, thì niềng răng chính là giải pháp mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay, được các chuyên gia, bác sĩ răng hàm mặt trên khắp thế giới khuyến cáo.

+ Không chỉ giúp sắp xếp các răng lệch lạc về đúng vị trí, mà niềng răng còn chỉnh sửa khớp cắn, mang lại khuôn hàm và răng đều đặn, đẹp toàn diện, cải thiện tính thẩm mỹ tối đa.

Răng mọc lệch lạc được khắc phục đều đẹp, cân đối khớp cắn nhờ niềng răng

+ Hoàn tất quá trình, trong các trường hợp hô, móm, lệch khớp cắn nặng, khuôn mặt sẽ trở nên hài hòa hơn.

+ Sau khi niềng, chức năng ăn nhai của khách hàng sẽ tốt hơn. Trước kia, răng mọc lộn xộn, khớp cắn sai khiến cho việc ăn uống gặp khó khăn, giảm cảm giác ngon miệng, dễ cắn vào nướu, hai bên má.

+ Bên cạnh đó, kết quả niềng răng với hàm răng đều đặn cũng góp phần hạn chế các bệnh lý về răng miệng: viêm chân răng, viêm nướu, viêm nha nhu, hôi miệng… và bệnh dạ dày, đường tiêu hóa, viêm khớp thái dương hàm do răng mọc lộn xộn khó vệ sinh, khó nghiền nát thức ăn.


PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG NÀO ĐƯỢC ÁP DỤNG PHỔ BIẾN NHẤT?

Hiện nay, có 3 phương pháp được các trung tâm nha khoa áp dụng rất phổ biến, đó là: Niềng răng mắc cài, không mắc cài và bằng khí cụ nha khoa. Trong đó:

»  Niềng răng mắc cài:

Sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung chuyên dụng để gắn cố định lên răng nhằm tạo ra một lực kéo dịch chuyển các răng về đúng vị trí mong muốn. Ngoài chất liệu mắc cài kim loại truyền thống thì khách hàng cũng có thể lựa chọn niềng răng với mắc cài sứ hoặc niềng răng mặt trong để vừa đảm bảo về hiệu quả, vừa cải thiện thẩm mỹ trong suốt thời gian đeo niềng.

niềng răng - nha khoa quốc tế sunsmile

Các phương pháp niềng răng

» Niềng răng không mắc cài Invisalign:

Niềng răng không mắc cài Invisalign sử dụng các khay niềng trong suốt ôm sát vào thân răng. Các khay có thể tháo lắp dễ dàng nên thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng, ăn uống hàng ngày và được đánh giá rất cao về tính thẩm mỹ, khó nhận biết. Đây là phương pháp đang được rất nhiều ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng, người hay giao tiếp nhiều lựa chọn.

» Niềng răng bằng khí cụ nha khoa: 

Kỹ thuật này thường được áp dụng trong trường hợp chỉnh nha cho trẻ em hoặc duy trì hiệu quả sau khi đeo niềng. Các khay nhựa khi được đeo vào răng sẽ giúp trẻ khắc phục được tình trạng răng mọc hô móm, lệch, lộn xộn…


Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những thông tin tư vấn niềng răng được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì bạn đừng ngại mà hãy dành thời gian gọi điện hoặc đến trực tiếp Nha khoa Quốc tế SunSmile để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất nhé!

⚜️ THE SUN DENTIST ⚜️
????Địa chỉ: Số 8 Nguyễn Văn Tuyết – Đống Đa – Hà Nội
☎️Hotline: 09.3132.5566
????Youtube: https://bit.ly/2QVA4XQ