Thai Nhi Sẽ Bị Ảnh Hưởng Như Nào Khi Mẹ Bầu Bị Sâu Răng?

06:39 21/03/2020

Những tưởng sâu răng là một vấn đề nhỏ, không gây ảnh hưởng đến mẹ bầu. Nhưng sự thật thì sâu răng không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động rất lớn đến thai nhi. Mẹ bầu bị sâu răng sẽ ảnh hưởng như thế nào đối với con nhỏ là câu hỏi của nhiều bà mẹ hiện nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Mẹ sâu răng bé có nguy cơ cao bị sâu răng ngay từ khi mới sinh. 

Thật kỳ diệu khi những mầm răng của bé đã được hình thành ngay từ tuần thứ 6 và thứ 7 của thai kỳ. Đến tuần thứ 16, men răng và ngà răng phát triển bao bọc mầm răng. Tiếp đó phần thân răng sẽ được hình thành bao bọc cho phần chân răng, tủy răng và hệ thần kinh.  Răng sữa của bé sẽ phát triển, nhú ra khỏi lợi từ tháng 6 -7 sau sinh. 

 

Sâu răng ở bà bầu ảnh hưởng như nào đến thai nhi?

Sâu răng có thể lây từ mẹ sang con?

Bản chất trong khoang miệng của trẻ sơ sinh mới được sinh ra không hề có vi khuẩn gây sâu răng. Thông qua việc hôn hít, bón thức ăn chung thìa, đũa, ống hút mà người bị sâu răng sử dụng, khiến các vi khuẩn được lây sang cho bé. 

Từ khoảng 6 tháng đến 3 tuổi, là thời điểm mà trẻ dễ nhiễm vi khuẩn sâu răng nhất, do hệ miễn dịch còn yếu, nên việc giữ gìn vệ sinh sẽ giúp hạn chế rất nhiều nguy cơ, không chỉ tốt cho mẹ mà còn tốt cho cả bé yêu của mình. 

Sâu răng có thể làm tăng nguy cơ sinh non.

Khi mang thai, việc thay đổi hormone, chế độ ăn uống khiến các mẹ dễ gặp các vấn đề về răng miệng hơn so với bình thường. 

Hormone tăng cai dễ khiến bà bầu gặp phải tình trạng viêm lợi, để lâu có thể dẫn dến viêm nha chu gây mất răng. 

Bà bầu thường ăn nhiều bữa, nên trong miệng luôn tồn tại axit nên dễ gây sâu răng. Cũng trong thời kỳ này, tính chất nước bọt cũng thay đổi, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sâu răng phát triển, nên mẹ bầu cần đặc biệt chú ý chăm sóc và vệ sinh răng miệng. 

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, những mẹ bầu bị sâu răng hoặc gặp các vấn đề về răng miệng có nguy cơ sảy thai, sinh non cao hơn gấp 2 -3 lần so với bình thường. Khi bà bầu bị viêm nha chu hay viêm lợi, các vi khuẩn có hại sẽ di chuyển từ khoang miệng vào nhau thai, làm tăng nồng độ sinh lý trong dịch ối, gây sinh non, sinh nhẹ cân. 


Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những thông tin tư của chúng tôi. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì bạn đừng ngại mà hãy dành thời gian gọi điện hoặc đến trực tiếp Nha khoa Quốc tế SunSmile để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất nhé!

⚜️ THE SUN DENTIST ⚜️
????Địa chỉ: Số 8 Nguyễn Văn Tuyết – Đống Đa – Hà Nội
☎️Hotline: 09.3132.5566
????Youtube: https://bit.ly/2QVA4XQ