Tại Sao Phải Đặc Biệt Quan Tâm Đến Tình Trạng Sâu Răng Ở Trẻ Em?

08:22 13/03/2020

Sâu răng là một tình trạng vô cùng phổ biến ở trẻ em dưới 6 tuổi. Tuy nhiên những dấu hiệu sâu răng ở độ tuổi này thường không được các bậc phụ huynh chú ý nhiều, do đó dễ dẫn đến tình trạng sâu răng nặng, khiến hơi thở có mùi hôi kéo dài, răng sâu cụt tới chân gây ê buốt, sưng đau ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng của bé.

Sâu răng là bệnh rất dễ xảy ra ở trẻ em

Sâu răng rất dễ mắc phải ở trẻ nhỏ?

Sâu răng là sự tiêu hủy cấu trúc vôi hóa hay canxi của men răng và ngà răng, tạo nên lỗ hổng trên bề mặt răng.

Răng sữa của trẻ thường yếu hơn so với răng của người lớn nên rất dễ bị tác động của vi khuẩn dẫn đến bị mòn răng, đen răng và sâu răng.

Bên cạnh đó trẻ còn nhỏ nên ý thức vệ sinh răng miệng chưa cao, mà trẻ thường thích ăn ngọt như sữa, kẹo, bánh,…thêm với đó là nhiều cha mẹ thường nghĩ răng của trẻ khi lớn sẽ thay nên khá chủ quan và cho trẻ ăn uống thoải mái những món đồ mà bé yêu thích.

Tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm khiến tình trạng sâu răng của trẻ ngày càng trở nên phổ biến, trẻ em cũng cần đường để cung cấp cho cơ thể, tuy nhiên ở những thực phẩm như bánh, kẹo lại chứa quá nhiều, mà sau khi ăn đồ ăn có đường xong thường trẻ chưa ý thức được việc phải súc miệng bằng nước để loại bỏ đường còn tồn đọng trên răng.

Những tác hại do sâu răng ở trẻ em

Có thể dễ dàng nhận thấy tác hại của sâu răng đó là gây mất thẩm mỹ, răng trẻ bị sâu đen, khiên trẻ không tự tin khi cười. Bên cạnh đó trẻ sẽ bị ê buốt khi ăn nhai, uống nước quá nóng hoặc quá lạnh do đã bị sâu vào tủy, trẻ dễ trở nên biếng ăn, ăn không ngon miệng.

Những tác hại do sâu răng ở trẻ em

Sâu răng còn có thể gây ra những biến chứng khác như áp xe vùng miệng, viêm xương hàm, viêm quanh răng, viêm tủy răng, gây sốt,…. Nếu sâu răng không được phát hiện kịp thời, bị ăn cụt đến tận chân răng, vào tủy, thì sẽ phải nhổ bỏ.

Nếu răng sữa của trẻ bị nhổ bỏ quá sớm có thể gây nên sự mọc chậm hoặc mọc lệch của răng vĩnh viễn. Nếu răng vĩnh viễn bị sâu khi nhổ bỏ sẽ phải trông răng mới. Chi phí cho việc trồng răng khá cao, do đó cha mẹ nên đặc biệt quan tâm chăm sóc và bảo vệ hàm răng cho trẻ.


Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì bạn đừng ngại mà hãy dành thời gian gọi điện hoặc đến trực tiếp Nha khoa Quốc tế SunSmile để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất nhé!

⚜️ THE SUN DENTIST ⚜️
????Địa chỉ: Số 8 Nguyễn Văn Tuyết – Đống Đa – Hà Nội
☎️Hotline: 09.3132.5566
????Youtube: https://bit.ly/2QVA4XQ