Tại Sao Nên Nhổ Răng Khôn Trước Khi Mang Thai Và Sinh Con?

08:37 19/02/2020

Nhổ răng khôn là một việc làm cần thiết đối với cả hai phái, đặc biệt là phái nữ. Ở phụ nữ có các dấu mốc quan trọng như mang thai sinh con,…Việc nhổ răng khôn trước khi mang thai hay khi mẹ đang mang thai đều có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả bé và mẹ. Do vậy việc nhổ răng khôn vào thời điểm nào là điều mà tất cả các chị em nên đặc biệt lưu tâm.

Khi mang thai mẹ bầu thường gặp rất nhiều các vấn đề về răng miệng.

Thời điểm nào là hợp lý và an toàn?

Theo các chuyên gia nha khoa, phụ nữ nên nhổ răng khôn trước khi mang thai. Nếu trong khi mang thai hoặc sau khi sinh việc nhổ răng khôn sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt đến bé và sữa mẹ. Do đó các bác sĩ nha khoa khuyên các chị em phụ nữ nên nhổ răng khôn trước khi mang thai và nuôi con.

Tại sao nên nhổ răng khôn trước khi mang thai?

Người bình thường răng khôn thường mọc từ 17 -25 tuổi. Răng khôn khi mọc nhưng không đủ chỗ trống để mọc thường gây nên tình trạng răng khôn mọc lệch, lợi trùm,… gây sưng viêm đau nhức, gây mắc thức ăn, cắn vào má ảnh hưởng lớn đến ăn nhai.

Phụ nữ mang thai cơ thể trở nên nhạy cảm hơn, thường dễ bị ốm và mắc bệnh về răng miệng hơn do sự thay đổi nội tiết trong cơ thể. Một số biểu hiện như chảy máu chân răng, viêm chân răng, sưng lợi, sâu răng sẽ trở nên nặng hơn, cao răng nhiều hơn so với trước khi có bầu.

Thăm khám định kỳ và nhổ răng khôn trước khi mang thai giúp mẹ bầu có một sức khỏe tốt.

Trong trường hợp này thì những biến chứng mà răng khôn gây ra cũng sẽ nặng hơn ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ. Nếu quá đau nhức người mẹ cũng không thể xử lý triệt để bằng cách nhổ răng khôn, nhổ răng sâu vì sau khi nhổ sẽ phải sử dụng kháng sinh để chống viêm. Mà trong thai kì các mẹ được khuyên không nên sử dụng thuốc kháng sinh vì có thể gây nên những ảnh hưởng không mong muốn, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai hoặc gây sinh non.

Tại sao nên nhổ răng trước khi sinh con?

Đối với những chị em có lộ trình và kế hoạch sinh con rõ ràng thì nên ưu tiên việc nhổ răng khôn. Bởi việc chịu đựng những cơn đau khiên mẹ bầu đã mệt mỏi sẽ trở nên mệt mỏi gấp bội, khó khăn trong ăn uống ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Ở thời điểm này việc nhổ răng khôn cũng không ảnh hưởng đến thai nhi và sữa mẹ. Khả năng phục hồi vết thương cũng mạnh mẽ hơn so với sau mang bầu và sinh con.

Đối với những người không may có bầu  và sinh con trước khi nhổ răng khôn thì nên đợi con mình cứng cáp có thể uống thêm sữa ngoài hoặc đang trong giai đoạn ăn dặm thì nên thực hiện nhổ răng khôn. Sau khi nhổ xong sữa ngoài và lượng chất dinh dưỡng khi ăn dặm có thể thay thế cho sữa mẹ. Trong những ngày uống kháng sinh, mẹ nên vắt bỏ sữa để ngực không bị căng tức và để cho sữa mới được tái tạo.


Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì bạn đừng ngại mà hãy dành thời gian gọi điện hoặc đến trực tiếp Nha khoa Quốc tế SunSmile để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất nhé!

⚜️ THE SUN DENTIST ⚜️
????Địa chỉ: Số 8 Nguyễn Văn Tuyết – Đống Đa – Hà Nội
☎️Hotline: 09.3132.5566
????Youtube: https://bit.ly/2QVA4XQ