Răng Khôn Mọc Lệnh Và Những Biến Chứng Không Ngờ Tới

11:23 03/07/2021

Răng khôn mọc lệch sẽ dẫn đến rất nhiều căn bệnh khác ảnh hưởng đến sức khỏe răng miêng. Răng khôn mọc khi con người đã trưởng thành và không còn vị trí cho răng khôn mọc nữa. Khi không có đủ chỗ để mọc thì việc răng khôn mọc lệch sẽ gây đau hoặc gây khó chịu. Việc này sẽ gây ra đau đớn cho những chiếc răng bên cạnh.

Thật nguy hiểm khi mà răng khôn mọc lệch, mọc ngầm. Chúng có nguy cơ xô đẩy và chen chúc những răng bên cạnh. Việc này gây ra rất nhiều đau đớn cho người mắc phải. Nguy hiểm hơn là răng khôn mọc ngầm ở dưới hoặc được phần lợi bọc kín. Chúng đâm ngang răng số 7 bên cạnh. Hậu quả của việc răng khôn mọc lệch là: gây nhiễm trùng, khít hàm, sưng, đau nhức… Vì thế, răng khôn mọc lệch thường được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ. Việc này để tránh tình trạng nhiễm trùng, tiêu xương ở ổ răng bên cạnh, hư hại răng bên cạnh và tạo nang răng xương hàm.

Răng Khôn Mọc Lệch
Răng Khôn Mọc Lệch

Răng khôn gây ra nhiều vấn đề và không thực sự hữu dụng. Đặc biệt khi có một cái răng khôn ở hàm dưới đã nhổ bỏ rồi hoặc bị chèn ép không thể nào mọc lên được. Điều này khiến răng khôn tương ứng ở hàm trên không có răng cắn đối lại gọi là khớp cắn Vì vậy răng khôn hàm trên sẽ có xu hướng di chuyển để tìm răng liên kết với nó.


Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về dịch vụ của chúng tôi thì còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay liên hệ cho chúng tôi TẠI ĐÂY và theo dõi KÊNH YOUTUBE của chúng tôi thường xuyên để cập nhật ưu đãi mới nhất và nhanh nhất nhé.