Quy Trình Niềng Răng Chuẩn Hiệu Quả Hiện Nay

09:51 28/07/2021

Niềng răng thẩm mỹ – khắc phục khiếm khuyết, thả dáng cười xinh! Để đạt hiệu quả cao nhất thì quuy trình niềng răng đóng vai trò rất quan trọng. Tại Nha khoa HT Dental quy trình này thường được diễn ra qua 6 bước:

Quy Trình Niềng Răng Tiêu Chuẩn
Quy Trình Niềng Răng Tiêu Chuẩn

Bước 1: Thăm khám & chụp phim

Bác sĩ sẽ kiểm tra răng và chụp phim X quang để tư vấn. Kết hợp với quá trình kiểm tra răng bác sĩ sẽ xác định tình trạng răng của bệnh nhân. Đồng thời, sẽ tư vấn cho khách hàng loại mắc cài phù hợp nhất. Sau khi phân tích cụ thể bác sĩ sẽ đưa ra mức giá chi tiết và chính xác nhất để khách hàng lựa chọn.

Bước 2: Lên phác đồ + lấy dấu răng

Khi khách hàng đồng ý niềng răng và lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị. Từ phác đồ này khách hàng hoàn toàn có thể  hình dung được nụ cười mới của mình sau khi niềng.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và chuẩn bị thiết kế mắc cài.

Bước 3: Đánh bóng & làm sạch răng

Tại Nha khoa HT Dental, bước này rất khác so với quy trình chung của các nha khoa khác. Để các bước tiếp theo diễn ra thoải mái và thuận lợi nhất cho bạn, bác sĩ luôn ưu tiên việc vệ sinh trước tiên, đảm bảo mọi dụng cụ được vô khuẩn và an toàn cho răng miệng nhất.

Bước 4: Gắn mắc cài

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài 1 hàm trên hoặc dưới tuỳ trường hợp để răng làm quen với mắc cài trước và gắn nốt hàm còn lại sau 1-2 tuần tuỳ độ làm quen của răng với mắc cài.

Sau khi gắn xong 2 hàm và việc ăn nhai ổn định hơn sẽ tiến hành nhổ răng chỉnh nha (nếu có chỉ định của bác sĩ). Các bạn sẽ được chụp hình lại nụ cười sau khi gắn mắc cài để so sánh với thời điểm ban đầu.

Bước 5: Tái khám định kỳ

Thông thường, cứ khoảng 1 tháng bệnh nhân sẽ quay lại tái khám 1 lần với bác sĩ. Lúc này, bác sĩ sẽ điều chỉnh dây cung và mắc cài sao cho hợp lý nhất. Thường thời gian đeo niềng từ 18 – 24 tháng nên trong quá trình này các bạn cần kiên nhẫn. Đồng thời, thực hiện tái khám theo đúng lịch của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả niềng răng tốt nhất.

Lưu ý:

Sau khi tháo niềng cần đeo hàm duy trì, và đây là bước rất quan trọng trong quá trình niềng răng. Cần thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để đạt hiệu quả tốt nhất. Bởi mặc dù răng đã về vị trí chuẩn nhưng cần đeo hàm duy trì thêm một thời gian nữa. Chỉ như vậy mới đảm bảo răng được cố định và đều đẹp, không tái phát.

Như vậy là hoàn thành quy trình niềng răng. Lúc này bạn sẽ sở hữu cho mình hàm răng đều đẹp và chuẩn khớp cắn. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Nha khoa HT Dental qua số hotline: 086.744.2012


Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về dịch vụ của chúng tôi thì còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay liên hệ cho chúng tôi TẠI ĐÂY và theo dõi KÊNH YOUTUBE của chúng tôi thường xuyên để cập nhật ưu đãi mới nhất và nhanh nhất nhé.