Niềng Răng Và Những Câu Hỏi Thường Gặp?

09:49 04/08/2021

1.  Niềng răng có nhất định phải nhổ răng?

Niềng răng hay chỉnh nha thực chất là quá trình sắp xếp các răng về vị trí mong muốn với sự hỗ trợ của các khí cụ nha khoa, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ sau khi niềng. Trên thực tế, không phải trường hợp chỉnh nha nào cũng cần phải nhổ răng.
Cần nhổ răng khi niềng không
Cần nhổ răng khi niềng không
Nếu có chỉ định nhổ răng thì đã được bác sĩ cân nhắc kỹ lưỡng, đảm bảo mang lại hiệu quả chỉnh nha và không ảnh hưởng đến sức khỏe khách hàng
Nhổ răng hay không phụ thuộc vào tình trạng răng cụ thể của từng người, quyết định nhổ răng để niềng răng còn phụ thuộc vào quá trình xem xét hình ảnh chụp phim và phân tích, nhận định của chuyên gia chỉnh nha.

2. Chỉnh nha biết trước kết quả, có đúng không?

Nha khoa HT Dental sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn với công nghệ hiện đại bậc nhất có thể cho biết trước kết quả chỉnh nha., bạn sẽ:
✅ Tận mắt nhìn thấy quá trình dịch chuyển của răng
✅ Biết được thời gian hoàn thành quá trình
✅ Biết trước được mình có phải nhổ răng không và nhổ bao nhiêu răng?
Và toàn bộ thông tin khác về quá trình niềng răng của bạn.
Biết trước được nụ cười của mình sẽ đẹp như thế nào sau khi niềng, chắc chắn bạn sẽ quyết định chỉnh nha ngay lập tức mà không phải lăn tăn bất cứ điều gì.
Niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại

3. Niềng răng có đau không?

ĐƯƠNG NHIÊN LÀ ĐAU RỒI, nhưng cơn đau khi chỉnh nha CHẮC CHẮN không như bạn vẫn tưởng, hoàn toàn trong ngưỡng mà ai cũng có thể chịu được.
Niềng răng mắc cài trong
Niềng răng mắc cài trong
Trong hành trình niềng răng, sẽ có những giai đoạn nhất định bạn cảm thấy có sự căng tức và ê buốt khác nhau:

➖ Khi tách kẽ răng:

Là bước chuẩn bị trước khi gắn mắc cài niềng răng. Khi tách kẽ bạn sẽ cảm thấy hơi ê răng, cộm, có thể hơi khó chịu khi nhai. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ giảm dần sau vài ngày.

➖ 1 tuần sau khi gắn mắc cài:

thời điểm này do khoang miệng chưa làm quen với mắc cài nên có tình trạng vướng víu, cộm khi ăn, nhai, giao tiếp. 1-2 tuần đầu bạn chưa quen với lực kéo của dây cung sẽ có thể bị ê âm ỉ. Tùy vào cơ địa và độ nhạy cảm của răng mà cảm giác đau sẽ khác nhau ở mỗi người.

➖ Khi nhổ răng:

giai đoạn nhiều bạn bị “ám ảnh” nhất. Tuy nhiên, cảm giác đau này không quá lớn và không như “lời đồn” như bạn đã thấy. Cảm giác đau này hoàn toàn nằm trong ngưỡng chịu đau của mỗi người.

➖ Khi siết răng định kỳ:

Bác sĩ kiểm tra sự dịch chuyển của răng. Ngoài ra,các bác sĩ sẽ tiến hành siết răng để răng dịch chuyển tới vị trí dự định như phác đồ điều trị. Việc điều chỉnh lực kéo này cũng khiến bạn cảm giác đau khoảng 2 – 3 ngày.
???? Tùy từng gia đoạn cụ thể mà bác sĩ sẽ có những chỉ định nhất định, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm trong quá trình chỉnh nha!

Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về dịch vụ của chúng tôi thì còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay liên hệ cho chúng tôi TẠI ĐÂY và theo dõi KÊNH YOUTUBE của chúng tôi thường xuyên để cập nhật ưu đãi mới nhất và nhanh nhất nhé.