Niềng Răng Máng Trong Suốt Cực Kỳ Hiệu Quả, Hữu Ích

15:57 07/06/2021

Niềng răng máng trong suốt là phương pháp niềng răng tối ưu nhất hiện nay với tính thẩm mỹ cao và hiệu quả rõ ràng. Nếu bạn đang có dự định niềng răng máng trong suốt thì đừng bỏ qua bài viết của chúng tôi nhé.

Máng Trong Suốt là gì?

Là phương pháp sử dụng hệ thống khay niềng ôm sát mặt răng thay vì sử dụng hệ thống mắc cài, dây thun như thông thường. Niềng răng máng trong suốt là phương pháp niềng răng vừa hiệu quả lại hiện đại nhất hiện nay. 

Các loại máng trong suốt phổ biến hiện nay

Máng trong suốt Invisalign

Đây là công nghệ niềng răng tiên tiến áp dụng công nghệ số. Khay được sử dụng các nguyên liệu an toàn và đảm bảo. Tuy nhiên, điểm bất lợi của phương pháp này là khay chỉnh nha sẽ được sản xuất ở Mỹ và vận chuyển về Việt Nam. Mỗi người sẽ có cấu tạo tạo khay khác nhau. Sẽ tốn thời gian hơn các phương pháp khác. Tại Việt Nam, đây là phương pháp mới và đang được ưa chuộng cao bởi tính chính xác và hiệu quả rất cao. 

niềng răng máng trong suốt
Niềng răng máng trong suốt

Máng niềng răng 3D Clear 

Được thiết kế bằng việc lấy dấu hàm và thiết kế theo dấu hàm nên đòi hỏi khả năng tay nghề của bác sĩ là rất cao. 

Phương pháp này cần 25-40 khay niềng khác nhau để nắn chỉnh răng. Chúng được thiết kế và tạo thủ công bởi các kỹ thuật viên tại phòng khám nha khoa.

Niềng răng không mắc cài Ecligner

Đây là phương pháp niềng răng khá sơ sài, không dựa vào 3D hay công nghệ số. Mỗi khách hàng cần mang mỗi bộ khay eCligner và thay đổi bộ khay sau mỗi 2 tuần. Mỗi quá trình điều trị chỉnh nha sẽ phải mang từ 20 – 45 khay niềng, thời gian mang từ 20 – 22 giờ mỗi ngày. Thường sau từ 2 – 3 tuần, khi răng đã dịch chuyển được khoảng 0,2 mm thì sẽ tiến hành thay khay mới, lúc này răng sẽ có cảm giác hơi ê, nhưng sẽ hết rất nhanh.

Lợi ích của niềng răng máng trong suốt

Dễ chịu, thoải mái:

Tự tin giao tiếp giống như không có mang mắc cài ở trên miệng. Người khác sẽ khó có thể phát hiện được là bạn đang niềng răng. Vì thế mà, đây là phương pháp niềng răng dễ chịu, mang lại sự tự tin nhất cho bạn.

Hiệu quả cao:

Đây là phương pháp mang hiệu quả nhanh. Sau mỗi lần thay máng, chúng ta sẽ nhận ra được sự thay đổi nhanh và rõ ngay. Kiên trì sau khoảng thời gian 1-2 năm sẽ mang đến hiệu quả rõ rệt. 

Tháo lắp dễ dàng:

Chúng ta có thể dễ dàng tháo khi ăn và mang lại sau khi ăn xong. Dễ dàng và thoải mái ăn uống. Đây là phương pháp tối ưu mà niềng răng truyền thống không thể có được. Không những thế, sau khi ăn uống còn dễ dàng vệ sinh máng tháo lắp và tiếp tục sử dụng ngay sau đó. 

Chất liệu an toàn:

Thành phần cấu tạo thân thiện với môi trường. Chất liệu làm ra máng niềng răng trong suốt là an toàn đối với sức khỏe người sử dụng. 

Bất lợi của việc niềng răng trong suốt

Giá thành cao là nhược điểm lớn nhất của phương pháp niềng răng trong suốt. Chi phí để niềng răng trong suốt gấp khoảng 2-3 lần so với phương pháp truyền thống. Do vận chuyển từ nước ngoài về nên đã làm cho chi phí cao hơn. 

Do việc tháo lắp dễ dàng nên khi ăn uống mọi người thường tháo ra thời gian lâu mà quên mất phải lắp vào lại. Một ngày phải mang đủ thời gian 22 tiếng và phải kiên trì trong vòng khoảng một năm. 

Trường hợp áp dụng

Là những người bị hô, răng khấp khểnh,răng hở, răng không đều, răng vẩu, răng thưa, ..

Khớp cắn sâu, khớp cắn ngược, khớp cắn chéo.

Những chú ý khi niềng răng máng trong suốt

Lúc mới niềng: 

Không nên ăn thức ăn quá cứng.

Hạn chế ăn đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh.

Kiêng ăn các loại đồ ăn quá chua, có tính axit.

Trong thời gian niềng răng: 

Phải vệ sinh thường xuyên cho khay niềng để đảm bảo vệ sinh.

Hạn chế ăn kẹo cao su, đồ nóng có thể phá vỡ và làm biến dạng khay niềng. 

Chi phí cho việc niềng răng sử dụng máng trong suốt

niềng răng máng trong suốt
Niềng răng máng trong suốt

 

Nắn chỉnh răng bằng khay trong suốt Invisalign cấp độ I (14 cặp khay) 4000 USD
Nắn chỉnh răng bằng khay trong suốt Invisalign cấp độ II (14-35 cặp khay) 5.500 USD
Nắn chỉnh răng bằng khay trong suốt Invisalign cấp độ III (trên 35 cặp khay) 6.500 USD

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào thì bạn đừng ngại mà hãy dành thời gian gọi điện hoặc đến trực tiếp Nha khoa Quốc tế SunSmile để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất nhé!