Niềng Răng Mắc Cài Đem Lại Hiệu Quả Chỉnh Nha Bền Lâu

15:53 31/07/2020

Tuy là kỹ thuật chỉnh nha truyền thống nhưng cho đến nay, niềng răng mắc cài vẫn được đánh giá cao, ứng dụng phổ biến tại nhiều địa chỉ nha khoa và là sự lựa chọn của số đông khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh nha và quan tâm đến kỹ thuật này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Niềng răng mắc cài là gì và nên áp dụng trong trường hợp nào?

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật nha khoa sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn cố định lên răng, tác dụng lực để kéo răng từng chút một về đúng vị trí, đảm bảo về phương, thế răng và cân đối với hàm còn lại.

Niềng răng mắc cài là giải pháp chỉnh nha mà nhiều bác sỹ và khách hàng lựa chọn

Niềng răng mắc cài được đánh giá rất cao và chỉ định trong nhiều trường hợp khuyết điểm răng như:

  •  Răng mọc lệch, khấp khểnh….
  •  Răng mọc chìa ra ngoài hoặc chìa nhiều vào trong gây hô móm.
  •  Răng thưa, khoảng cách giữa các răng xa nhau.
  •  Răng bị sai lệch khớp cắn cả trong những trường hợp phức tạp nhất.

Niềng răng mắc cài có ưu điểm gì nổi bật?

Tuy phải gắn cố định lên răng, không thuận tiện như chỉnh nha với hệ thống khay niềng nhưng đây vẫn là kỹ thuật nhận được sự quan tâm và tin tưởng lựa chọn ở nhiều người bởi đáp ứng những ưu điểm vượt trội mà kỹ thuật mới không có được.

  • Hiệu quả cao, răng dịch chuyển ổn định, không sai khác

Hệ thống các mắc cài bằng sứ, kim loại sẽ được gắn cố định lên răng với dây cung, dàn trải và tác dụng lực kéo đồng đều, ổn định. Hơn nữa, khi thực hiện, sẽ có sự luân phiên nhịp nhàng, xen kẽ giữa kéo và nghỉ nên vừa chỉnh nha vừa có khoảng thời gian “nghỉ”, nhờ vậy mà răng được nắn chỉnh về đúng hướng, không lo sai khác hay ảnh hưởng xấu đến xương hàm.

Hệ thống mắc cài, dây cung sẽ tạo lực kéo ổn định, vừa chỉnh nha tốt

Sau khi thực hiện, răng không chỉ được nắn chỉnh về đúng vị trí mong muốn mà các khớp cắn còn được tái tạo lại, giúp ăn nhai tốt và ngon miệng hơn.

  • Đảm bảo đúng lộ trình, tiết kiệm thời gian

Với công nghệ nha khoa phát triển như hiện nay, trước khi thực hiện niềng răng mắc cài, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và chuyển số liệu để phân tích và lên kế hoạch cụ thể. Trong bảng kế hoạch này sẽ quy định về thời gian, mức độ dịch chuyển răng qua từng giai đoạn, đảm bảo cao về liệu trình, tránh mất thời gian hay tiền bạc mà kết quả lại không như mong đợi.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ thì có thể lựa chọn niềng răng mắc cài sứ hoặc niềng răng mặt trong
  • Không đau, không bung tuột mắc cài, đa dạng các chất liệu đảm bảo tính thẩm mỹ

Bị đau, bị gãy, bung tuột mắc cài khi sử dụng cũng là một trong những băn khoăn khiến nhiều người ngần ngại khi muốn niềng răng răng mắc cài. Hiện nay, mắc cài sẽ được thiết kế chuẩn xác, giảm thiểu tính ma sát mà vẫn không thay đổi hiệu quả chỉnh nha, vì vậy bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Ngoài ra, thay vì sử dụng mắc cài kim loại truyền thống, khách hàng có thể sử dụng mắc cài sứ hoặc gắn vào mặt trong để đảm bảo hơn về tính thẩm mỹ.


Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào thì bạn đừng ngại mà hãy dành thời gian gọi điện hoặc đến trực tiếp Nha khoa Quốc tế SunSmile để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất nhé!