Nhổ Răng Khôn – Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết

16:47 28/05/2020

Răng khôn mọc thẳng hàng và khỏe mạnh thì sẽ rất tốt cho răng miệng, tuy nhiên hầu hết mọi trường hợp răng mọc xiên vẹo, gây nhiễm trùng, sâu răng, u nang răng hoặc xô lệch các răng khác, các trường hợp trên cần phải nhổ răng khôn.

Răng khôn là gì?

Nhổ răng khôn liệu có nên không?  Răng khôn là bộ răng thứ ba cũng như cuối cùng và sẽ mọc vào tầm độ tuổi 18-25. Khi răng khôn mọc lệch, chúng có thể nằm ngang, nằm nghiêng về răng hàm kề cạnh hoặc ngược lại, có thể hướng ra hay hướng vào. Răng khôn mọc lệch có thể xô lệch hoặc gây tổn thương đến các răng kề cạnh, đến xương hàm hoặc hệ thống thần kinh.

                                                  Răng khôn mọc lệch

 

Răng khôn có thể nằm giữa lớp mô mềm và xương hàm hoặc trồi một phần qua nướu. Việc này dẫn đến vi khuẩn có thể xâm nhập xung quanh răng và gây nhiễm trùng, dẫn đến đau đớn, sưng, cứng hàm, hoặc các gây cảm sốt thông thường. Răng trồi một phần dễ bị sâu răng và viêm lợi vì chúng nằm ở vị trí bất tiện khiến việc đánh răng và dùng chỉ nha khoa khó khăn.

Làm sao để biết vị trí và hướng của răng khôn?

Khám răng miệng và hỏi bác sĩ về vị trí răng khôn của bạn, bác sĩ sẽ chụp X-quang định kỳ để đánh giá sự hiện diện và hướng của răng khôn.

Ảnh X-quang cho thấy sự hiện diện và hướng của răng khôn.

Bác sĩ có thể khuyên bạn nhổ răng khôn trước khi răng phát triển. Việc này để tránh liệu trình đau đớn hoặc phức tạp hơn nếu để răng phát triển thêm vài năm nữa. Nhổ răng khôn dễ thực hiện trên người trẻ, khi chân răng khôn chưa phát triển hoàn toàn và xương ít dày đặc. Đối với người lớn tuổi, thời gian hồi phục sẽ lâu hơn.


Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào thì bạn đừng ngại mà hãy dành thời gian gọi điện hoặc đến trực tiếp Nha khoa Quốc tế SunSmile để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất nhé!

⚜️ THE SUN DENTIST ⚜️
????Địa chỉ: Số 8 Nguyễn Văn Tuyết – Đống Đa – Hà Nội
☎️Hotline: 09.3132.5566
????Youtube: https://bit.ly/2QVA4XQ