Món Ăn Hại Răng Bạn Cần Nên Tránh Xa

16:48 29/07/2021

Không phải món ăn nào cũng tốt đối với sức khoẻ răng miệng. Có nhiều món ăn hại răng cần phải hạn chế tối đa để đảm bảo răng luôn ở trạng thái tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta nhận ra vai trò và lợi ích của việc ăn uống đúng các đối với sức khoẻ răng miệng nhé!

1. Đồ ăn ngọt

Đường từ đồ ăn ngọt sẽ là kẻ thù đối với răng của chúng ta. Đường trong thức ăn thường chuyển hóa thành Glucan bám trên bề mặt răng, gây ra các mảng bám, là nơi trú ngụ của rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Khi ăn quá nhiều đồ ngọt mà không thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bệnh sâu răng sẽ nhanh chóng tấn công chúng ta. Bánh kẹo, socola, những loại kẹo ngọt bạn ăn hằng ngày chính là nguyên nhân làm sâu răng bạn nhé.

Đồ Ăn Có Hại Cho Răng Miệng
Đồ Ăn Có Hại Cho Răng Miệng

2.Đồ uống có ga, cồn

Sử dụng các loại đồ uống có cồn, đặc biệt là rượu sẽ khiến quá trình sản xuất nước bọt trong khoang miệng bị ức chế. Mà tác dụng chính của nước bọt chính là loại bỏ các mảnh vụn thức ăn còn sót lại trên răng. Nó còn góp phần làm hạn chế sự sản sinh và phát triển của các loại vi khuẩn. Sử dụng nhiều rượu còn có thể làm cho răng bị xốp, bị nhuộm màu, viêm nướu, viêm lợi.

Món Ăn Gây Hại Cho Răng Cần Tránh Xa
Món Ăn Gây Hại Cho Răng Cần Tránh Xa

3.Các loại thực phẩm có tính axit

Chanh, bưởi, cam là những loại thực phẩm có tính axit cao. Nó rất có hại cho răng nếu sử dụng quá nhiều. Nó có thể làm cho men răng bị mòn đi, gây ra các bệnh lý khác nhau về răng miệng. Tuy nhiên đây là thực phẩm tốt, chúng ta vẫn ăn uống hợp lý nhé!

Trên là những loại đồ ăn gây hại cho răng mà chúng ta cần hạn chế. Để biết thêm thông tin hướng dẫn, liên hệ ngay tới nha khoa bạn nhé!


Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về dịch vụ của chúng tôi thì còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay liên hệ cho chúng tôi TẠI ĐÂY và theo dõi KÊNH YOUTUBE của chúng tôi thường xuyên để cập nhật ưu đãi mới nhất và nhanh nhất nhé.