Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh hình răng tối ưu nhất khắc phục tình trạng hô, móm, sai khớp cắn,…Mặc dù thời gian cho một lần niềng răng mắc cài tương đối dài nhưng đây lại là giải pháp an toàn và tiết kiệm chi phí nhất cho những ai muốn sở hữu hàm răng đều, đẹp tự nhiên.

Đối tượng nên niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ, dựa trên lực tác động của mắc cài để đưa răng về vị trí đúng như mong muốn, trả lại cho bạn nụ cười tự tin với hàm răng đều, đẹp, hài hòa với khuôn mặt.

Đối tượng nên niềng răng mắc cài:

  • Răng mọc chen chúc, khấp khểnh, không thẳng hàng,…
  • Răng hô, móm, sai khớp cắn,…
  • Tình trạng khớp cắn ngược.

Quy trình niềng răng mắc cài

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ xác định tình trạng răng hô, răng lệch lạc,… của bạn đang ở mức độ nào từ đó xác định được loại mắc cài phù hợp nhất cũng như khoảng thời gian cần sử dụng mắc cài.

Bước 2: Lên liệu trình phác đồ điều trị

Bác sĩ sẽ xác định liệu trình, phác đồ điều trị cụ thể để bạn có những chuẩn bị tốt nhất trong quá trình thực hiện.

Lưu ý: Tất cả các trường hợp niềng răng mắc cài nên được tư vấn và thực hiện bởi 1 chuyên gia duy nhất và chuyên gia đó sẽ theo bạn đến khi đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bước 3: Lấy dấu răng đồng thời thiết kế mắc cài

Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng để lấy được mắc cài phù hợp nhất, định hình răng nhanh hơn, đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt hơn.

Bước 4: Gắn mắc cài

Bác sĩ tiến hành gắn mắc cài vào răng từ vị trí bên ngoài hoặc từ bên trong mặt lưỡi theo mong muốn của bạn.

Bước 5: Theo dõi tiến trình chỉnh hình răng

Bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn với bạn cứ 3 tuần/1 lần để kiểm tra sự định hình của mắc cài, đánh giá lộ trình thực hiện sao cho hợp lý nhất.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài

  • Khắc phục hoàn hảo tình trạng hô móm, răng chen chúc, răng ngắn hay cười hở lợi,…
  • Thời gian duy trì hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.
  • Tiết kiệm chi phí hơn so với các phương pháp nha khoa thẩm mỹ khác.
  • Phù hợp với hầu hết mọi đối tượng khách hàng, lứa tuổi.

Hướng dẫn chăm sóc trong và sau quá trình niềng răng mắc cài

1. Chăm sóc trong quá trình niềng răng

Vệ sinh và chăm sóc

Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các dụng cụ vệ sinh răng chuyên dụng như: bàn chải kẽ, kem đánh răng, tăm nước,…để tránh tình trạng thức ăn, mảng bám đọng lại quanh mắc cài. Sau mỗi bữa ăn bạn nên vệ sinh răng miệng cẩn thận.

Chế độ ăn uống

Nên hạn chế dùng răng cửa để cắn, xé thức ăn, gặm,… hạn chế ăn các thức ăn dẻo, dính, thức ăn cứng,…dễ gây bong tróc mắc cài.

Việc bong tróc mắc cài là tình trạng có thể gặp phải trong quá trình niềng răng. Tuy nhiên đây là việc hết sức bình thường và không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe răng miệng.

Mắc cài bị bong có thể ảnh hưởng đến tiến độ niềng răng. Vì vậy, bạn cần phải quan sát, kiểm tra mỗi ngày để khắc phục càng sớm càng tốt nếu không may xảy ra tình trạng này.

2. Chăm sóc sau quá trình niềng răng

  • Nên đeo hàm duy trì sau khi niềng răng để duy trì hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.
  • Tái khám định kỳ 6 tháng /lần.

Hình ảnh thực tế khách hàng

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc hiện đại, Nha khoa quốc tế Sunsmile đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đẳng cấp.

Bên cạnh dịch vụ niềng răng mắc cài, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ thăm khám nha khoa tổng quát như: hàn răng, cấy ghép Implant Gen 2,…các dịch vụ thẩm mỹ răng như: lấy cao răng, dán sứ Veneer Sonic, điều trị viêm nha chu,…giúp khách hàng có được nụ cười đẹp nhất.