Vấn đề về răng miệng ở trẻ em luôn khiến các bậc phụ huynh cảm thấy đau đầu. Tuy nhiên, đến với Nha khoa Quốc tế Sunsmile, mọi vấn đề đều sẽ được giải quyết một cách nhanh gọn, hiệu quả và an toàn nhất.

Theo thống kê, hơn 90% trẻ em Việt Nam đang gặp các vấn đề về răng miệng. Trong đó hơn 85% trẻ từ 6 – 8 tuổi bị sâu răng, 80 – 90% trẻ mắc các bệnh viêm lợi, 75% gặp vấn đề răng lệch lạc, sai khớp cắn.

Để bé có bộ răng sữa và răng vĩnh viễn sau này đẹp cần có sự hợp tác tốt của phụ huynh với bác sĩ nha khoa. Chăm sóc răng trẻ em từ khi trẻ mọc chiếc răng sữa đầu tiên là điều cần thiết.

Quá trình thay răng ở trẻ em

1. Răng sữa

Trẻ bắt đầu mọc răng từ giai đoạn được 7 – 9 tháng và đến khoảng tháng thứ 30 sẽ mọc đầy đủ cả hàm răng sữa. Các bậc phụ huynh cần đặc biệt quan tâm chăm sóc răng cho trẻ trong thời kì này vì nó sẽ ảnh hưởng đến răng vĩnh viễn sau này của bé.

2. Răng vĩnh viễn

Khi trẻ vừa 6 tuổi, răng hàm vĩnh viễn đầu tiên sẽ mọc. đó là răng số 6. Bắt đầu từ lúc này những chiếc răng sữa xinh xắn sẽ tuần tự được thay thế bằng các răng vĩnh viễn.

Trong khoảng thời gian kể từ 6 đến 12 tuổi là giai đoạn trẻ có bộ răng hỗn hợp gồm cả răng sữa và răng vĩnh viễn.

Việc mất răng sữa sớm sẽ làm cho răng số 6 bị di chuyển về phía gần, dẫn đến thiếu chỗ cho những răng vĩnh viễn sau này mọc lên. Do đó bộ răng vĩnh viễn sau này lệch lạc, chen chúc. Giai đoạn này trẻ rất cần sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ em

Do thói quen xấu về ăn uống và vệ sinh răng miệng nên trẻ em thường mắc 1 số bệnh phổ biến sau:

  • Răng sâu, răng sún.
  • Viêm lợi, hơi thở có mùi hôi.
  • Nhiệt miệng, viêm loét miệng.
  • Răng vĩnh viễn không mọc.
  • Răng lệch lạc, sai khớp cắn (răng hô, móm, thưa, khớp cắn hở,…).

Biện pháp ngăn ngừa các bệnh răng miệng ở trẻ

  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý, đủ chất và đa dạng.
  • Chăm sóc răng miệng cho bé ngay từ sớm.
  • Theo dõi và từ bỏ thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng như: mút tay, bú bình, thở miệng, không chải răng sau khi ăn…
  • Có kế hoạch thăm khám nha khoa định kỳ và điều trị kịp thời các bệnh lý về răng miệng.

Kỹ thuật nha khoa dành riêng cho trẻ

Chăm sóc và chữa trị bệnh răng miệng cho trẻ em phức tạp và khó theo dõi hơn ở độ tuổi trưởng thành. Vì vậy cần phải có phương pháp hỗ trợ và kỹ thuật riêng mang đến cảm giác thoải mái và hiệu quả cho trẻ.

Phòng sâu răng: 

Giai đoạn răng sữa này nếu phụ huynh đưa trẻ khám định kỳ thường xuyên, nha sĩ sẽ bôi gel flour vào bề mặt răng của trẻ để tăng cường sự vững chắc cho men răng và hạn chế sự phát triển của sâu răng.

Trám Sealant:

Sau khi làm sạch ổ sâu răng, vật liệu trám răng tự nhiên được đặt vào cùng hố rãnh mặt nhai của răng ở phía sau để tránh sự bám của vi khuẩn, giúp phòng ngừa nguy cơ sâu răng cho bé.

Nhổ răng không đau: 

Nhờ kỹ thuật hiện đại và tay nghề cao của bác sĩ Nha khoa Quốc tế Sunsmile, phần răng sâu của trẻ sẽ được xử lý nhanh chóng, nhẹ nhàng mà không gây đau.

Niềng răng cố định: 

Các trường hợp mọc lệch và sai khớp cắn (hô, móm, thưa…), bác sĩ sẽ dùng niềng răng cố định để nắn chỉnh răng đều và về đúng tỉ lệ.

Chỉnh nha tháo lắp:

Chỉnh nha tháo lắp thuận tiện hơn cho bé trong sinh hoạt. Tuy nhiên lực chỉnh yếu hơn nên chỉ phù hợp dùng cho các bé bị sai khớp cắn nhẹ hoặc bé nhỏ tuổi (từ 8-12 tuổi).

Hình ảnh thực tế của khách hàng

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc hiện đại, Nha khoa quốc tế Sunsmile đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm đẳng cấp.

Bên cạnh các dịch vụ nha khoa cho trẻ, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ thăm khám nha khoa tổng quát như: niềng răng, hàn răng,…các dịch vụ thẩm mỹ răng như: dán sứ Veneer Sonic, điều trị cười hở lợi,…giúp khách hàng có được nụ cười đẹp nhất.