Chỉnh Nha Một Hàm Liệu Có Đạt Được Hiệu Quả Như Mong Đợi?

17:11 27/06/2020

Không ít người chỉ muốn chỉnh nha 1 hàm. Nhưng liệu chỉnh nha 1 hàm có được không, có đạt được hiệu quả như mong đợi không là câu hỏi băn khoăn của nhiều người. Để trả lời cho câu hỏi này, sau đây xin mời các bạn hãy cùng tìm hiểu qua một số thông tin dưới đây.

Chỉnh nha một hàm có được không?

Chỉnh nha một hàm hay niềng răng một hàm là cách sử dụng bộ khí cụ nha khoa gồm mắc cài và dây cung để làm dịch chuyển răng về đúng vị trí khớp cắn mà không làm ảnh hưởng hay tổn thương đến cấu trúc của răng thật, giúp các răng đều đẹp, ngay ngắn, chuẩn khớp cắn và thẩm mỹ.

Chỉnh nha 1 hàm – giải pháp khắc phục tình trạng răng hô, móm hiệu quả

Đa phần, phương pháp chỉnh nha 1 hàm thường được các bác sĩ chỉ định cho những bệnh nhân đang mắc phải một trong số những trường hợp sau:

  • Hô,  móm,  vẩu do răng.
  • Răng mọc chen chúc, lộn xộn
  • Khớp cắn sâu, răng hàm trên và hàm dưới không khít, lệch khớp cắn.
  • Răng thưa, không khít sát.
  • Răng khểnh mọc sai vị trí

Chỉnh nha một hàm có hiệu quả không?

Hàm răng sau khi đã thực hiện chỉnh nha một hàm,  vẫn có thể đạt tỉ lệ chuẩn khớp cắn và tính thẩm mỹ cao như bạn mong muốn. Tuy nhiên, trên thực tế thì phương pháp này  vẫn chỉ có thể đem lại hiệu quả trong một số trường hợp nhất định mà thôi. Vì vậy, nếu muốn đạt được kết quả tốt nhất, thì lời khuyên dành cho bạn là nên chọn giải pháp chỉnh nha cả 2 hàm.

Chỉnh nha 1 hàm đem lại kết quả phục hình răng cao nhất

So với chỉnh nha một hàm, kỹ thuật niềng răng cả 2 hàm sẽ giúp khớp cắn đạt được độ hài hòa với nhau theo tỷ lệ cao hơn, đồng thời tránh được hiện tượng sai lệch khớp cắn, bảo tồn được cấu trúc răng thật, cũng như góp phần cải thiện hiệu quả chức năng ăn nhai, đem đến cho bạn hàm răng đều, đẹp và tự nhiên nhất


Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào thì bạn đừng ngại mà hãy dành thời gian gọi điện hoặc đến trực tiếp Nha khoa Quốc tế SunSmile để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất nhé!