Chỉnh Nha Hàm Dưới Khắc Phục Răng Móm Hiệu Quả, Triệt Để

17:05 27/06/2020

Chỉnh nha hàm dưới là một trong những dịch vụ nha khoa phổ biến hiện nay. Nó được áp dụng khi muốn khắc phục nhanh, hiệu quả và an toàn các khuyết điểm răng hàm dưới. Sau khi thực hiện, bạn có thể yên tâm sở hữu khuôn hàm cân đối, hài hòa dài lâu và cải thiện ăn nhai tốt hơn.

Vì sao nên chỉnh hàm dưới càng sớm càng tốt?

Chỉnh nha hàm dưới là phương pháp chỉnh sửa vào răng và xương hàm dưới bằng các kỹ thuật nha khoa để khắc phục các khuyết điểm răng hàm dưới phát triển quá mức, bất cân xứng với hàm trên và lệch khớp cắn khi ngậm miệng lại.

Chỉnh nha hàm dưới là rất cần thiết để cải thiện cả về thẩm mỹ lẫn chức năng răng hàm

Kỹ thuật chỉnh nha hàm dưới được các chuyên gia khuyến cáo thực hiện càng sớm càng tốt. Để trả lại thẩm mỹ, sự cân xứng cho răng hàm cũng như tái tạo khớp cắn. Việc này còn cải thiện chức năng ăn nhai và giảm thiểu các bệnh lý.


Chỉnh hàm dưới phương pháp nào mang lại hiệu quả cao?

Chỉnh hàm dưới chỉ đảm bảo cho hiệu quả cao khi được chỉ định đúng phương pháp. Tùy vào nguyên nhân và tình trạng khuyết điểm răng cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định chỉnh hàm bằng các kỹ thuật tương xứng.

icon. Trong trường hợp khuyết điểm do răng mọc lệch, sai khớp cắn thì niềng răng sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Ở kỹ thuật này, các khí cụ nha khoa chuyên dụng sẽ được gắn cố định hoặc không cố định vào răng để tác động tạo ra lực kéo, dịch chuyển răng về đúng vị trí, tái tạo lại khớp cắn.

Nếu khuyết điểm hàm dưới do răng thì bác sĩ sẽ chỉ định chỉnh nha niềng răng để khắc phục

icon. Trong trường hợp khuyết điểm hàm dưới do xương hàm phát triển lệch lạc, mất tương quan 2 hàm thì bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm dưới. Phương pháp này được thực hiện với đường rạch mổ bên trong khoang miệng. Sau đó, bác sĩ tiến hành bóc tách, bộc lộ xương hàm và cắt, trượt xương về. Làm thế nào sao cho phải cân xứng nhất. Vị trí cắt xương sẽ được cố định lại chắc chắn với mini vít. Và sau một thời gian, sẽ liền xương lại, cho khuôn hàm đẹp hài hòa, tự nhiên. Vết này ngoài ra còn không giống như đã phẩu thuật.

Phẫu thuật cắt và chỉnh xương hàm dưới

icon. Trong trường hợp khuyết điểm hàm dưới do cả răng và hàm:

Bác sĩ sẽ chỉ định cả 2 phương pháp. Đó là phẫu thuật chỉnh lệch xương hàm dưới và niềng răng để cho hiệu quả tối ưu nhất. Thông thường thì khách hàng sẽ được niềng răng trước, sau đó mới phẫu thuật hàm.


Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào thì bạn đừng ngại mà hãy dành thời gian gọi điện hoặc đến trực tiếp Nha khoa Quốc tế SunSmile để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x