Cấy Ghép Implant Càng Sớm Càng Tốt?

11:52 05/08/2021
Cấy Ghép Implant là biện pháp khắc phục mất răng tốt nhất hiện nay. Việc trồng răng implant càng sớm càng tốt sẽ hạn chế tình trạng bị tiêu xương hàm. Ngoài ra đảm bảo quá trình ăn nhai và tính thẩm mỹ. Sau khi mất răng, nếu bạn bỏ mặc, không trồng răng implant ngay có thể gây khó khăn trong quá trình điều trị sau này, tốn kém chi phí hơn, thậm chí là không thể phục hồi.

1.Hậu quả nếu không trồng Implant sớm?

 • Sau khi mất răng, xương hàm sẽ bị tiêu từ 40% – 60% chỉ sau 1 – 3 năm, nếu không trồng răng sớm rất có khả năng sẽ phải ghép xương hàm nếu muốn trồng răng Implant sau này.
 • Các răng cận kề răng mất lâu ngày sẽ bị nghiêng ngả, xô lệch làm sai khớp cắn,
 • Da ở vùng răng mất sẽ chảy xệ, nhăn nheo vì không có độ căng, không có lực tác động, càng lâu sẽ càng khó lấy lại sự đàn hồi, căng của da
 • Nướu mất răng bị teo dần, không thể đảm bảo được thẩm mỹ về độ khít sát viền nướu khi trồng răng
 • Sau một thời gian dài, các răng cận kề răng mất có xu hướng dễ lung lay theo, vì vậy, nếu để lâu có khả năng phải tăng thêm số răng trồng, tăng chi phí
 • Nếu trồng răng sau khi mất răng, có thể chỉ cần từ 2 – 3 tháng sẽ có răng hoàn thiện, còn đối với việc trồng cho người mất răng lâu năm, để hoàn thiện răng Implant có thể cần khoảng 6 tháng.
Cấy Ghép Implant
Cấy Ghép Implant

2. Những lợi ích bất ngờ khi cấy ghép Implant

 • Hạn chế tiêu xương hàm tối đa

Khi mất răng, xương hàm sẽ có một khoảng vị trí trống. Do không ăn nhai nên xương ở vị trí này sẽ tiêu dần đi. Các phương pháp khác không thể khắc phục được trụ chân răng. Trụ Implant là phương pháp duy nhất thay thế chân răng tính đến thời điểm hiện tại.

Răng Implant và Răng Thường
Răng Implant và Răng Thường
 • Bảo tồn răng thật kế bên

Với phương pháp này, chỉ cần can thiệp vào vị trí răng đã mất mà không làm ảnh hưởng các răng bên cạnh. So với cầu răng sứ, đây là phương pháp tối ưu hơn hẳn. Bởi thế, đây là điểm mà bạn cần cân nhắc khi phục hình thẩm mỹ.

 • Cấy ghép Implant đảm bảo ăn nhai như răng thật

Do được xương hàm nâng đỡ, khả năng chịu lực của implant là rất cao. Bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái, thậm chí chịu lực còn tốt hơn răng thật.

 • Thẩm mỹ màu sắc răng như răng thật

Răng sứ được chế tác trên trụ Implant sẽ được chế tác có màu sắc y như răng thật. Việc này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho khách hàng. Bác sỹ sẽ thiết kế hình dáng màu sắc của răng tương đồng với răng thật nhất.

 • Thời gian sử dụng lâu dài khi trồng răng Implant

So với cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp thì cấy ghép imlant là phương pháp có thời hạn lâu nhất, có thể kéo trọn đời. Bệnh nhân chỉ cần cấy ghép implant một lần duy nhất, sẽ không phải tốn thời gian và chi phí.

Trồng Implant
Trồng Implant

Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về dịch vụ của chúng tôi thì còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay liên hệ cho chúng tôi TẠI ĐÂY và theo dõi KÊNH YOUTUBE của chúng tôi thường xuyên để cập nhật ưu đãi mới nhất và nhanh nhất nhé.