Cách Điều Trị Viêm Lợi Ở Trẻ Nhỏ

06:23 21/03/2020

Viêm lợi là một bệnh khá phổ biến ở trẻ. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng có chế độ chăm sóc và phương pháp điều trị kịp thời.

Nguyên nhân dẫn đến viêm lợi ở trẻ

Phần lớn viêm lợi ở trẻ do mảng bám trên răng, mảng bám chứa các vi khuẩn, nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ gây kích ứng và làm hỏng nướu.

Bên cạnh đó còn do các nguyên nhân khác như: mọc răng, trẻ bị nhiệt miệng vì ăn nhiều đồ nóng, vệ sinh răng miệng không đúng cách,…

Tình trạng viêm lợi ở trẻ em

Các giai đoạn phát triển của bệnh viêm lợi ở trẻ.

Viêm lợi ở trẻ thường được chia thành 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Lợi thường có biểu hiện sưng đỏ chảy máu khi đánh răng. Nếu ở giai đoạn này các bậc cha mẹ phát hiện kịp thời và có hướng điều trị thì sẽ rất nhanh khỏi.

Giai đoạn 2:

Ở giai đoạn 1 nếu cha mẹ không có hướng xử lý kịp thời, viêm lợi ở trẻ sẽ phát triển sang giai đoạn 2. Mảng bám do thức ăn tích tụ vào khe răng và chân răng nhưng không được vệ sinh có thể là nguyên nhân gây nhiễm trùng. Khi đó lợi trở nên sưng đỏ, dễ chảy máu, gây hôi miệng, làm ảnh hưởng đến chất lượng men răng, sâu răng,..

Cách để điều trị viêm lợi cho cha mẹ khi bé nhà mình?

Đối với trẻ nhỏ, cha mẹ nên đặc biệt lưu ý để phát hiện tình trạng viêm lợi và có hướng điều trị viêm lợi kịp thời.

Loại bỏ cao răng, mảng bám.

Cha mẹ cần quan tâm đến chế độ ăn uống của trẻ để có thể ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng viêm lợi ở trẻ.

Đây là việc mà bạn phải làm đầu tiên để bảo vệ răng bé khỏi tình trạng viêm lợi. Tại các trung tâm nha khoa sau khi làm sạch các nha sĩ sẽ hướng dẫn bé vệ sinh đúng cách, để hạn chế tình trạng viêm và sâu răng.

Dùng thuốc: Đây là phương pháp điều trị viêm lợi được áp dụng khi trẻ gặp phải tình trạng viêm lợi nặng. Trẻ sẽ phải sử dụng thuốc và điều trị theo phác đồ điều trị của bác sĩ. 


Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì bạn đừng ngại mà hãy dành thời gian gọi điện hoặc đến trực tiếp Nha khoa Quốc tế SunSmile để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất nhé!

⚜️ THE SUN DENTIST ⚜️
????Địa chỉ: Số 8 Nguyễn Văn Tuyết – Đống Đa – Hà Nội
☎️Hotline: 09.3132.5566
????Youtube: https://bit.ly/2QVA4XQ