Bị Mất Răng Thì Khắc Phục Bằng Cách Nào?

10:54 03/07/2021

Rất nhiều người chúng ta vẫn đang loay hoay tìm hiểu và lo lắng rằng liệu bị mất răng thì khắc phục bằng cách nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và sẽ giúp bạn không còn lo lắng khi bị mất răng.

Những cách khắc phục răng phổ biến nhất hiện nay đó chính là sử dụng hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và trồng răng Implant.

1. Răng giả tháo lắp

Đây là phương pháp ra đời sớm và đến nay vẫn còn được tiếp tục sử dụng.

Sở dĩ hàm giả tháo lắp vẫn đang được sử dụng là do giá thành tương đối rẻ. Đây là phương pháp rẻ nhất trong số các phương pháp khắc phục răng thẩm mỹ hiện nay. Do việc tháo lắp răng khá dễ dàng nên được từ xưa được mọi người sử dụng rất phổ biến.

Tuy nhiên, việc sử dụng hàm giả tháo lắp sẽ khiến cho hàm của chúng ta sẽ bị tiêu xương. Không chỉ vậy, việc sử dụng hàm giả tháo lắp còn khiến cho người sử dụng cảm thấy lỏng lẽo, khó ăn nhai và thường làm cho nướu bị đau.

Hàm giả tháo lắp
Hàm giả tháo lắp

2. Cầu răng sứ

Cầu Răng Sứ
Cầu Răng Sứ

Cầu răng sứ là một giải pháp khôi phục một hoặc nhiều răng mất. Cầu răng được gắn cố định trên trụ răng thật và được bắc qua răng bị mất. Qua đó, giúp lấp đầy khoảng trống răng mất trên cung hàm.

Ưu điểm lớn nhất của cầu răng sứ là khả năng phục hình răng mất nhanh chóng, chỉ từ 2 – 3 ngày. Bên cạnh đó, chi phí thực hiện cầu răng sứ thấp hơn nhiều so với trồng răng Implant. Chi phí này phụ thuộc nhiều vào vật liệu sứ được chọn để làm cầu răng.

Việc sử dụng phương pháp cầu răng sứ đã có bước tiến so với hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, việc sử dụng phương pháp này vẫn còn gặp nhiều vấn đề. Phải kể đến đó là hiện tượng tiêu xương tại ví trí răng bị mất chân răng.

Ngoài ra phương pháp sử dụng cầu răng sứ cũng không sử dụng vĩnh viễn được như trồng răng implant  Chúng ta cần phải luôn vệ sinh sạch sẽ và bảo dưỡng thường xuyên, có như vậy thì cầu răng sứ mới duy trì được lâu dài.

3. Trồng răng Implant

Trồng Implant
Trồng Implant

Trồng implant là phương pháp tối ưu nhất hiện nay, bao gồm trụ implant, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Đây là phương pháp sẽ khắc phục được tất cả nhược điểm của hàm giả tháo lắp và phương pháp mão răng sứ.

Tuy nhiên việc thực hiện phương pháp này cần đòi hỏi chi phí cao hơn và thời gian lâu hơn.


Nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn thêm về dịch vụ của chúng tôi thì còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay liên hệ cho chúng tôi TẠI ĐÂY và theo dõi KÊNH YOUTUBE của chúng tôi thường xuyên để cập nhật ưu đãi mới nhất và nhanh nhất nhé.