Hướng Dẫn Chăm Sóc Sau Khi Nhổ Răng Khôn

03:13 10/02/2020

Răng khôn là chiếc răng nằm cuối cùng của hàm, nên rất khó vệ sinh. Sau khi nhổ xong, cần có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý để tránh tình trạng nhiễm trùng vết nhổ. Không chỉ quan tâm đến vấn đề vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi hợp lý cũng rất quan trọng.

Sau khi nhổ răng khôn bạn cần làm gì ?

Việc chăm sóc sau khi nhổ răng khôn tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm đươc. Đầu tiên, sau nhổ bạn nên cắn gạc tại chỗ trong vòng 30-45 phút. Khi thuốc tê hết bạn có thể cảm thấy đau nhẹ và rỉ máu từ 1 – 2 ngày.

Bạn có thể bị sưng nhẹ ở vùng má, nhưng chỉ cần chườm đá, sưng đau sẽ giảm thiểu rõ rệt. Bạn cũng nên sử dụng thuốc giảm đau theo sự kê đơn và hướng dẫn của bác sĩ. Hạn chế mút chip, khạc nhổ, đá lưỡi, chọc tay vào vết thương.

Chế độ ăn uống sau khi nhổ răng khôn

Sau khi nhổ răng bạn cần có chế độ ăn uống như nào ?

Trong những ngày đầu sau nhổ răng, bác sĩ nha khoa khuyên nên ăn đồ mềm và dễ tiêu hóa để xương hàm không phải hoạt động nhiều.

Trong 2 ngày đầu tiên: không ăn thức ăn quá cứng. quá mềm, quá chu, đồ uống có ga và các chất kích thích khác.

Trong 3 ngày, không nên hút thuốc

Trong suốt thời gian điều trị không nên uống rượu.

Chăm sóc sau khi nhổ răng khôn là việc không thể thiếu. Chúng ta nên quan tâm từ ngay sau khi từ lúc này vì có khả năng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Đối với việc nhổ răng của phụ nữ sắp mang thai thì chăm sóc răng miệng lại càng rất quan trọng.

Kết luận

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trong cung hàm, nó được xem là chiếc răng phức tạp nhất bởi thường hay mọc ngầm, mọc lệch, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của thân chủ.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, sẽ tốn ít hoặc nhiều thời gian để xử lý. Do đó việc nhổ răng khôn cũng cần tuân thủ các tiêu chi và phải được thực hiện ở các địa chỉ uy tín để hạn chế biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng sau nhổ.

Tại Nha khoa quốc tế Sunsmile … các trang thiết bị máy móc, quy trình thực hiện dịch vụ đều được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn tối đa, đảm bảo hợp vệ sinh cho khách hàng. Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, được đào tạo bài bản, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình thực hiện. 


Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì bạn đừng ngại mà hãy dành thời gian gọi điện hoặc đến trực tiếp Nha khoa Quốc tế SunSmile để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất nhé!

⚜️ THE SUN DENTIST ⚜️
????Địa chỉ: Số 8 Nguyễn Văn Tuyết – Đống Đa – Hà Nội
☎️Hotline: 09.3132.5566
????Youtube: https://bit.ly/2QVA4XQ